Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Quảng Nam: Cắt bỏ thành công khối u "làm khổ" người phụ nữ suốt 10 năm

  • PDF.

Tr Thường - nld.com.vn

(NLĐO) – Các bác sĩ ở Quảng Nam đã cắt bỏ thành công khối u lớn nằm dưới hàm mà một nữ bệnh nhân đã "sống chung" với nó suốt 10 năm qua.

Ngày 13-5, các bác sĩ Khoa Răng – Hàm - Mặt Bệnh viện (BV) Đa khoa Quảng Nam cho biết vừa phẫu thuật thành công khối u lớn vùng dưới hàm cho bệnh nhân N.T.T (35 tuổi; ngụ xã Bình Trị, huyện Thăng Bình).

umat

Khối u lớn nằm dưới cằm nữ bệnh nhân suốt 10 năm đã được cắt bỏ

Theo chị T, cách đây khoảng 10 năm, chị phát hiện ra khối u vùng dưới hàm nên đã đi khám, điều trị nhiều nơi, dùng thuốc uống nhưng không đỡ. Khối u này "sống chung" 10 năm qua khiến cuộc sống của chị gặp vô vàn khó khăn. Khoảng vài tháng trở lại đây, khối u to dần, gây đau, khó chịu và làm mất cân xứng vùng mặt, ảnh hưởng thẩm mỹ nên chị T. quyết định vào BV Đa khoa Quảng Nam điều trị.

Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm cơ bản, các bác sĩ chẩn đoán chị T. bị nang thượng bì vùng dưới hàm phải, cần phẫu thuật để loại bỏ khối u, phục hồi lại thẩm mỹ khuôn mặt. Bệnh nhân được ê kíp Khoa Răng Hàm Mặt gồm bác sĩ chuyên khoa 1 Ngô Thị Nhật Phượng và BS CKI. Lê Đắc Cử trực tiếp phẫu thuật.

Các bác sĩ sau đó đã cắt bỏ thành công khối u nang thượng bì có kích thước khoảng 5×5 cm. Khối u khá lớn xâm lấn 1 phần qua phía dưới hàm trái, vào sâu bên trong các tổ chức sàng miệng và các cơ quan lân cận gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

BS CKI. Ngô Thị Nhật Phượng cho hay phẫu thuật các khối u vùng dưới hàm nói riêng và vùng mặt nói chung khá phức tạp vì ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của bệnh nhân. BS Phượng khuyến cáo người dân nếu phát hiện thấy có khối u bất thường cần sớm đến bệnh viện thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán và diều trị kịp thời.

Nguồn: Tr.Thường - Báo Người Lao Động: 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 13 Tháng 5 2021 20:06

You are here Tin tức game nổ hủ Quảng Nam: Cắt bỏ thành công khối u "làm khổ" người phụ nữ suốt 10 năm