Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Tin tức – sự kiện

Giang mai kẻ bắt chước vĩ đại

  • PDF.

CN. Nguyễn Thị Thúy Diễm - 

Tổng quan

Tỷ lệ mắc bệnh giang mai ở New Zealand đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua. Vì bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm cao ở giai đoạn đầu nên việc xác định kịp thời là rất quan trọng. Tuy nhiên, sự hiếm gặp của bệnh giang mai, kết hợp với các triệu chứng thường không đặc hiệu, có nghĩa là điều này có thể khó khăn. Nhận biết các dấu hiệu, yếu tố nguy cơ và kết hợp xét nghiệm bệnh giang mai vào kiểm tra sức khỏe tình dục là điều cần thiết để kiểm soát số ca nhiễm giang mai mới ngày càng tăng.

giangmaii

Sử dụng thuốc trong điều trị cho trẻ em

  • PDF.

Ds Nguyễn Thị Thuý Hằng - 

Trong nhi khoa việc lựa chọn và sử dụng thuốc có nhiều đặc điểm khác biệt vì ở giai đoạn này trong cơ thể trẻ em có nhiều cơ quan chưa hoàn thiện đầy đủ về chức năng ( đặc biệt là gian đoạn sơ sinh) và có nhiều biến động cả về thể chất lẫn tâm lý ( giai đoạn dậy thì).

Tuổi của trẻ em được chia theo các lớp tuổi khác nhau

Cách phân loại này phản ánh sự thay đổi về mặt sinh học qua từng giai đoạn và liên quan nhiều đến việc lựa chọn và sử dụng thuốc trong nhi khoa.

Với mục tiêu đảm bảo sử dụng thuốc an toàn hợp lý trong điều trị cho trẻ em, cần chú trọng đến những khác biệt về dược động học của thuốc ở trẻ em so với người lớn và những khác biệt về đáp ứng với thuốc ở trẻ em. Để từ đó có được những quyết định trong lựa chọn thuốc, liều dùng, dạng dùng phù hợp.

thuocte

Các hướng nghiên cứu giải quyết vi khuẩn đa kháng

  • PDF.

Bs Trương Thị Kiều Loan - 

Tình trạng kháng kháng sinh lẽ ra không bao giờ trở thành cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng mà chúng ta đang chứng kiến ​​ngày nay. Chúng ta nghĩ rằng vấn đề nhiễm khuẩn đã được giải quyết từ nhiều thập kỷ trước khi hơn 200 loại kháng sinh mạnh thuộc các nhóm khác nhau như beta-lactam, tetracycline và macrolide được phát triển.

CDC ước tính mỗi năm có ít nhất 2 triệu người bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc. Trong số này, 23.000 người sẽ chết. Chi phí tài chính đối với Mỹ dự kiến ​​sẽ dao động từ 20 tỷ USD đến 35 tỷ USD. Trên phạm vi toàn cầu, những con số cũng đáng sợ không kém.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính 700.000 người sẽ chết trên toàn thế giới mỗi năm do vi sinh vật đa kháng thuốc. Theo Đánh giá về kháng kháng sinh của Vương quốc Anh, số ca tử vong sớm có thể lên tới 10 triệu người mỗi năm vào năm 2050. Điều đó có thể khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu tiêu tốn 100 nghìn tỷ USD năng suất kinh tế.

dakhang

Xử trí nấc cụt

  • PDF.

Bs Huỳnh Minh Nhật - 

GIỚI THIỆU

Nấc cụt là những đợt co thắt đột ngột không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành lặp đi lặp lại nhiều lần, dẫn đến thì hít vào bị ngưng đột ngột, thanh môn bất ngờ đóng kín tạo nên tiếng nấc đặc trưng.

Nấc cụt là một tình trạng phổ biến, có thể xảy ra với bất cứ ai ở mọi lứa tuổi, thường thoáng qua và vô hại. Nhưng nếu kéo dài, nấc cụt có thể ảnh hưởng đến giao tiếp, ăn uống và sự tập trung, đồng thời có thể dẫn đến sụt cân, mệt mỏi, mất nước, mất ngủ, căng thẳng tinh thần và giảm chất lượng cuộc sống. Cơn nấc kéo dài nhất từng được ghi nhận vào Kỷ lục Guinness Thế giới là 68 năm!

natcut

Phục hồi chức năng trong điều trị viêm khớp dạng thấp

  • PDF.

Bs Trần Thị Tâm - 

I. Định nghĩa
- Viêm khớp dạng thấp là bệnh toàn thể biểu hiện ở khớp ,ngoài khớp và nội tạng ,tiến triển kéo dài bằng những đợt cấp xem kẻ với những thời kỳ thuyên giảm hoàn toàn ,dần dần đưa tới biến dạng khớp ,cứng khớp và teo cơ ,mạn tính kết hợp với biểu hiện toàn thân:
-Đau và sưng khớp
-Viêm màng hoạt dịch, dây chằng
-Hủy xương tại chỗ ,Phá hủy sụn (hẹp khe khớp),Bào mòn xương
-Biến dạng khớp, dây chằng,Cứng khớpGiới hạn vận động khớp ,Cứng khớp buổi sáng ,Mệt mỏi
-Bệnh tim mạch (tăng nguy cơ 4 lần): nhồi máu cơ tim, đột quỵ
-Loãng xương,Thiếu máu ,Trầm cảm, stress

phcn1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 08 Tháng 12 2023 15:03

You are here Tin tức