Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

 • Phone: 0235.3851.429
 • Hotline: 19009095
 • Thông tin:

Trường hợp LS

Biến chứng tạo sỏi trên sonde JJ niệu quản bỏ quên - nhân 1 trường hợp lâm sàng

 • PDF.

Bs Lê Minh Thắng - 

I.VÀI NÉT VỀ SONDE JJ NIỆU QUẢN

Sonde JJ niệu quản là loại ống nhỏ 5-7Fr, dài 22-26cm. Ống rỗng bên trong,  làm bằng silicon hoặc nhựa dẻo, 2 đầu cong hình chữ J nên còn gọi là ống JJ hay double J. Ống được đặt trong niệu quản (ống dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang), một đầu ống móc vào bể thận và đầu móc còn lại trong bàng quang.

Tác dụng của sonde JJ :

Ống sonde JJ niệu quản thường được dùng sau phẫu thuật sỏi thận, sỏi niệu quản giúp ngăn sự tắc nghẽn niệu quản sau phẫu thuật.

Đặt ống sonde JJ niệu quản sau phẫu thuật các bệnh lý thận và niệu quản phòng ngừa biến chứng sau phẫu thuật như tắc nghẽn niệu quản, rò nước tiểu …

Điều trị hẹp niệu quản trong các trường hợp:

 • Ung thư xâm lấn, chèn ép niệu quản
 • Xơ dính sau phúc mạc, lạc nội mạc tử cung.
 • Viêm đài bể thận cấp do sỏi tiết niệu.

soi JJ

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 04 Tháng 12 2023 17:34

Nhân một trường hợp QT dài gây xoắn đỉnh tái phát dai dẳng điều trị thành công bằng nội khoa kết hợp với tạo nhịp tạm thời tần số cao

 • PDF.

Bs Bùi Văn Bình - 

TỔNG QUAN

Xoắn đỉnh (Tosade de points : TdP) là một rối loạn nhịp thất đa hình liên quan đến quá trình tái cực thất bị kéo dài biểu hiện trên điện tâm đồ bề mặt là sự dài khoảng QT.

TdP hay xảy ra theo từng cơn thường tự giới hạn, gây chóng mặt và ngất, nhưng đôi khi có thể tiến triển thành rung thất và đột tử.

Hội chứng QT kéo dài mắc phải là nguyên nhân gây xoắn đỉnh thường gặp ở bệnh nhân điều trị nội trú, chủ yếu liên quan đến việc dùng các thuốc gây kéo dài khoảng QT, mắc bệnh tim, rối loạn điện giải vv…

Trung bình, phụ nữ có khoảng QT dài hơn nam giới. Sử dụng công thức Bazett, QTc = QT/căn bậc 2 khoảng RR (tính bằng giây). Giới hạn trên bình thường (chỉ số 99 bách phân) cho QTc là 470ms ở nam giới và 480ms ở nữ.

Không có ngưỡng kéo dài QTc nào mà tại đó TdP chắc chắn xảy ra. Khoảng QTc lớn hơn 500ms có liên quan đến nguy cơ mắc TdP cao gấp hai đến ba lần và cứ tăng 10ms sẽ góp phần làm tăng nguy cơ theo cấp số nhân khoảng 5% đến 7%.

xoandinh

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 24 Tháng 10 2023 17:01

Nhân một trường hợp thoát vị khe hoành thực quản

 • PDF.

BS Lê Quang Thuận – 

ĐẶT VẤN ĐỀ

Cơ hoành là cấu trúc cân cơ có hình vòm ngăn cách giữa các tạng trong ổ bụng và lồng ngực. Thoát vị khe hoành là tình trạng các tạng trong ổ bụng, đặc biệt là dạ dày bị thoát vị qua lỗ cơ hoành của cơ hoành. Một trong những biểu hiện thường gặp nhất của thoát vị khe hoành là hiện tượng trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản.

NGUYÊN NHÂN CỦA THOÁT VỊ KHE HOÀNH

Nguyên nhân của thoát vị khe hoành thực quản còn chưa rõ: chấn thương, bất thường bẩm sinh hay do phẫu thuật viện gây ra.

Thoát vị hoành type I thường do chấn thương, bất thường bẩm sinh hay do phẫu thuật viện gây ra.

Thoát vị hoành tuyoe II, III, IV được cho là biến chứng của quá trình phẫu tích khe hoành thực quản trong các phẫu thuật chống trào ngược, xẻ cơ thực quản (phẫu thuật Heller) hay cắt bán phần dạ dày.

thoatvikhe

Phẫu thuật nội soi thành công trường hợp bệnh hiếm gặp

 • PDF.

X.H - 

(QNO) - Một trường hợp mắc hội chứng Chilaiditi - tắc ruột do ruột bị kẹt giữa gan và cơ hoành của một cụ bà 83 tuổi, vừa được các bác sĩ Khoa Ngoại tiêu hóa game nổ hủ phẫu thuật nội soi thành công

Theo đó, bệnh nhân nữ C.T.H, 83 tuổi, trú tại Bình Quế, Thăng Bình, Quảng Nam, không có tiền sử phẫu thuật vùng bụng, vào viện với tình tràng đau bụng từng cơn, nhiều nhất ở nửa bụng phải, bụng chướng căng và bí trung đại tiện. Qua thăm khám, xét nghiệm máu, chụp CT bụng, bác sĩ ghi nhận có tình trạng tắc ruột non, vị trí tắc ở vùng trên gan. Qua hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật bằng phương pháp nội soi. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện các dây chằng lạ kéo từ gan lên cơ hoành phải (dấu hiệu dây đàn Violon). Ruột non chui vào khe giữa các dây này gây tắc ruột. Các bác sĩ tiến hành cắt các dây chằng này, tái lập lại lưu thông bình thường của ruột. Quá trình hậu phẫu sau đó bệnh nhân được ăn uống nhẹ khi có trung tiện, ăn bình thường trở lại và xuất viện sau 7 ngày.

hiemgap 

Đọc thêm...

Nhân một trường hợp huyết khối tĩnh mạch nội sọ ở game nổ hủ

 • PDF.

Bs. Nguyễn Đào Cẩm Tú - 

Thông tin bệnh nhân

 • Họ tên: Trần Thị V.       Tuổi: 37.      Số ID: 112622
 • Địa chỉ: Quảng Nam
 • Ngày vào viện: 20/7/3023.
 • Lý do vào viện: co giật tay phải.
 • Tiền sử: sinh mổ được 5 ngày

Chẩn đoán hình ảnh

Cắt lớp vi tính sọ não không thuốc:

Hình 1: Hình ảnh tăng tỷ trọng tự nhiên ở các tĩnh mạch vỏ não bên trái, vị trí đổ vào xoang dọc trên (mũi tên), nghi ngờ huyết khối tĩnh mạch vỏ não. Nhu mô não còn lại tỷ trọng bình thường.

HUYETKHOI11

You are here Tin tức Trường hợp lâm sàng