Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Ttin thuốc

Sử dụng thuốc trong điều trị cho trẻ em

  • PDF.

Ds Nguyễn Thị Thuý Hằng - 

Trong nhi khoa việc lựa chọn và sử dụng thuốc có nhiều đặc điểm khác biệt vì ở giai đoạn này trong cơ thể trẻ em có nhiều cơ quan chưa hoàn thiện đầy đủ về chức năng ( đặc biệt là gian đoạn sơ sinh) và có nhiều biến động cả về thể chất lẫn tâm lý ( giai đoạn dậy thì).

Tuổi của trẻ em được chia theo các lớp tuổi khác nhau

Cách phân loại này phản ánh sự thay đổi về mặt sinh học qua từng giai đoạn và liên quan nhiều đến việc lựa chọn và sử dụng thuốc trong nhi khoa.

Với mục tiêu đảm bảo sử dụng thuốc an toàn hợp lý trong điều trị cho trẻ em, cần chú trọng đến những khác biệt về dược động học của thuốc ở trẻ em so với người lớn và những khác biệt về đáp ứng với thuốc ở trẻ em. Để từ đó có được những quyết định trong lựa chọn thuốc, liều dùng, dạng dùng phù hợp.

thuocte

Thuốc điều trị tăng huyết áp

  • PDF.

Ds Nguyễn Văn Ngọc - 

thuocTHA

 

Thuốc ức chế bơm proton

  • PDF.

Ds Nguyễn Văn Ngọc - 

thuocppi

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 15:40

Sử dụng hợp lý các thuốc giảm đau opioid

  • PDF.

CN Trần Thị Kiều Diễm - 

Đau là một trong những triệu chứng thường gặp nhất, không chỉ với bệnh nhân nội trú mà cả với bệnh nhân ngoại trú. Ngoài nhóm thuốc điều trị giảm đau ngoại biên (paracetamol, thuốc chống viêm không corticoid), thuốc giảm đau opioid là nhóm thuốc quan trọng được quản lý kê đơn chặt chẽ. Việc sử dụng thuốc giảm đau hợp lý không chỉ giúp điều trị bệnh lý, cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn góp phần giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị.

Thuốc giảm đau opioid được chia thành hai nhóm:

1.Thuốc giảm đau opioid yếu: Gồm codein và tramadol, thích hợp điều trị các cơ đau cường độ trung bình. Thuốc thường kết hợp với một thuốc giảm đau ngoại biên.

1.1. Codein là một opioid yếu được chuyển hóa nhanh thành morplin trong cơ thể với tỷ lệ 10% có tác dụng giảm đau vừa và nhẹ. Vì gây táo báo nếu sử dụng dài ngày, nên codein kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol để tăng tác dụng giảm đau, giảm bớt táo bón.

opioid

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Febuxostat

  • PDF.

Ds Lê Thị Diệu Hiền - 

Nhóm thuốc: Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Tên biệt dược :Feburic, Febustad, Foxstat, Febuday, Winfe

Thành phần : Febuxostat

Hàm lượng : 40mg , 80mg

Dạng bào chế : Viên nén , viên nang

Febuxostat được sử dụng để làm giảm chứng tăng axit uric máu (axit uric cao trong máu) ở những bệnh nhân mắc bệnh gút đã được điều trị bằng allopurinol mà không có tác dụng tốt hoặc không thể điều trị bằng allopurinol. Thuốc này là một chất ức chế xanthine oxyase. Nó hoạt động bằng cách làm cho cơ thể sản xuất ít axit uric hơn.

feburic

You are here Tin tức Thông tin thuốc