Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Y học thường thức

Giang mai kẻ bắt chước vĩ đại

  • PDF.

CN. Nguyễn Thị Thúy Diễm - 

Tổng quan

Tỷ lệ mắc bệnh giang mai ở New Zealand đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua. Vì bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm cao ở giai đoạn đầu nên việc xác định kịp thời là rất quan trọng. Tuy nhiên, sự hiếm gặp của bệnh giang mai, kết hợp với các triệu chứng thường không đặc hiệu, có nghĩa là điều này có thể khó khăn. Nhận biết các dấu hiệu, yếu tố nguy cơ và kết hợp xét nghiệm bệnh giang mai vào kiểm tra sức khỏe tình dục là điều cần thiết để kiểm soát số ca nhiễm giang mai mới ngày càng tăng.

giangmaii

Các hướng nghiên cứu giải quyết vi khuẩn đa kháng

  • PDF.

Bs Trương Thị Kiều Loan - 

Tình trạng kháng kháng sinh lẽ ra không bao giờ trở thành cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng mà chúng ta đang chứng kiến ​​ngày nay. Chúng ta nghĩ rằng vấn đề nhiễm khuẩn đã được giải quyết từ nhiều thập kỷ trước khi hơn 200 loại kháng sinh mạnh thuộc các nhóm khác nhau như beta-lactam, tetracycline và macrolide được phát triển.

CDC ước tính mỗi năm có ít nhất 2 triệu người bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc. Trong số này, 23.000 người sẽ chết. Chi phí tài chính đối với Mỹ dự kiến ​​sẽ dao động từ 20 tỷ USD đến 35 tỷ USD. Trên phạm vi toàn cầu, những con số cũng đáng sợ không kém.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính 700.000 người sẽ chết trên toàn thế giới mỗi năm do vi sinh vật đa kháng thuốc. Theo Đánh giá về kháng kháng sinh của Vương quốc Anh, số ca tử vong sớm có thể lên tới 10 triệu người mỗi năm vào năm 2050. Điều đó có thể khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu tiêu tốn 100 nghìn tỷ USD năng suất kinh tế.

dakhang

Xử trí nấc cụt

  • PDF.

Bs Huỳnh Minh Nhật - 

GIỚI THIỆU

Nấc cụt là những đợt co thắt đột ngột không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành lặp đi lặp lại nhiều lần, dẫn đến thì hít vào bị ngưng đột ngột, thanh môn bất ngờ đóng kín tạo nên tiếng nấc đặc trưng.

Nấc cụt là một tình trạng phổ biến, có thể xảy ra với bất cứ ai ở mọi lứa tuổi, thường thoáng qua và vô hại. Nhưng nếu kéo dài, nấc cụt có thể ảnh hưởng đến giao tiếp, ăn uống và sự tập trung, đồng thời có thể dẫn đến sụt cân, mệt mỏi, mất nước, mất ngủ, căng thẳng tinh thần và giảm chất lượng cuộc sống. Cơn nấc kéo dài nhất từng được ghi nhận vào Kỷ lục Guinness Thế giới là 68 năm!

natcut

Phục hồi chức năng trong điều trị viêm khớp dạng thấp

  • PDF.

Bs Trần Thị Tâm - 

I. Định nghĩa
- Viêm khớp dạng thấp là bệnh toàn thể biểu hiện ở khớp ,ngoài khớp và nội tạng ,tiến triển kéo dài bằng những đợt cấp xem kẻ với những thời kỳ thuyên giảm hoàn toàn ,dần dần đưa tới biến dạng khớp ,cứng khớp và teo cơ ,mạn tính kết hợp với biểu hiện toàn thân:
-Đau và sưng khớp
-Viêm màng hoạt dịch, dây chằng
-Hủy xương tại chỗ ,Phá hủy sụn (hẹp khe khớp),Bào mòn xương
-Biến dạng khớp, dây chằng,Cứng khớpGiới hạn vận động khớp ,Cứng khớp buổi sáng ,Mệt mỏi
-Bệnh tim mạch (tăng nguy cơ 4 lần): nhồi máu cơ tim, đột quỵ
-Loãng xương,Thiếu máu ,Trầm cảm, stress

phcn1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 08 Tháng 12 2023 15:03

Cơ sở lý thuyết và các bằng chứng về các can thiệp trong và ngay sau đẻ

  • PDF.

Bs Nguyễn Thị Kiều Trinh - 

Mấy hôm nay, rộ lên chuyện một vài mẹ bầu đến Khoa Phụ Sản game nổ hủ với tinh thần xin sinh con “thuận theo tự nhiên” và từ chối các can thiệp có lợi cho bà mẹ và trẻ sơ sinh như không chịu tiêm oxytocin sau đẻ, không chịu tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh, không tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh. Những vấn đề này đã được Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) nghiên cứu và khuyến cáo và xem đây là việc làm cần thiết để hạn chế các tai biến ảnh hưởng đến sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh. Bộ Y tế đã đưa ra quyết định hướng dẫn cho các BS và NHS thực hiện chăm sóc thường quy cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh từ năm 2014. Khoa Phụ Sản xin đăng lại các cơ sở lý thuyết và y học bằng chứng về các can thiệp trong và ngay sau đẻ để các mẹ bầu hiểu thấu đáo hơn về chuyện nên hay không nên để không ảnh hưởng đến kết cục chăm sóc cho mẹ và bé sau sinh.

cslt

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 13 Tháng 11 2023 13:28

You are here Tin tức Y học thường thức