Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Trở lại nụ cười sau 10 năm

  • PDF.

Nguyễn Anh Tuấn - TCCB

Sáng ngày 07/6/2013 tôi đến khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để thăm các cháu được phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch do Tổ chức sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản - Hàn Quốc mổ miễn phí từ ngày 01 đến 06/6/2013. Chuyến công tác lần này Đoàn do GS-BS Tadashi Yamamoto làm trưởng đoàn cùng Bác sĩ, cử nhân đã khám cho 60 trường hợp, làm hồ sơ phẫu thuật cho 31 ca trong đó phẫu thuật 28 ca, bệnh nhân lớn tuổi nhất 35 tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất 14 tháng tuổi.

Trong số đó tôi đã gặp cháu Nguyễn Hoàng Sang - 11 tuổi quê xã Quế Phú - Quế Sơn. Được người mẹ của Sang kể lại, từ khi sinh ra Sang không may bị sứt môi hở hàm ếch, tưởng chừng như con không nói, không cười được. Sau nhiều năm nuôi con, chạy chữa nhưng không thành, đến năm 2008 nghe thông tin trên báo, đài của tỉnh có đoàn phẫu thuật miễn phí của Nhật Bản, bà đưa con vào khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để được khám, chữa trị và rất may Sang đã được GS-BS Tadashi Yamamoto trực tiếp khám và phẫu thuật . Năm đầu bà cũng chưa tự tin lắm. Sau bốn lần phẫu thuật Sang nói, cười và dần dần hết mặc cảm với bạn bè. Năm nay, năm 2013 bà lại đưa Sang vào khám và tiếp tục phẫu thuật.

- “Tôi rất hạnh phúc, sau ba ngày phẫu thuật dù còn đau nhưng cháu Sang nhà tôi nói cười rõ hơn xưa”, bà nói với chúng tôi. “Thế là sau 10 năm, hôm nay nụ cười thật sự đến với Sang.  Niềm vui này không sao kể xiết, chắc ngày Sang xuất viện về nhà anh em, bạn bè và bà con hàng xóm sẽ đến chia vui, chúc mừng cho cháu; qua đây cho tôi nhờ anh chuyển lời kính chúc bác sĩ Ya Ta gì đó và các thầy thuốc của khoa Răng Hàm Mặt lời cảm tạ ân tình nhất của gia đình cháu Sang”.

Sau hơn 11 năm làm việc tại Bệnh viện, Tổ chức sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản - Hàn Quốc đã phẫu thuật cho hơn 800 bệnh nhân không may bị sứt môi, hở hàm ếch, đem lại nhiều nụ cười cho trẻ em Quảng Nam. Nhân đây thay mặt cho các cháu đã được Tổ chức phẫu thuật, xin gởi lời kính chúc đến Giáo sư và đoàn công tác mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam trong những năm đến để giúp đỡ cho các cháu không may bị các bệnh trên, đem lại nụ cười cho các cháu!

Hoạt động của đoàn tại BVĐK tỉnh Quảng Nam:

sutmoihamech5

sutmoihamech3

sutmoihamech6

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 07 Tháng 6 2013 15:40

You are here Hợp tác Tin tức hoạt động Trở lại nụ cười sau 10 năm