Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Đau cơ

  • PDF.

Ds Phan Thị Bích Ngọc - 

Mọi người đều bị đau cơ (đau cơ) vào một thời điểm nào đó trong đời, cho dù do gắng sức quá mức, chấn thương hay bệnh tật. May mắn thay, có nhiều lựa chọn, bao gồm nghỉ ngơi, xoa bóp và dùng thuốc để giảm đau.

Loại đau cơ phổ biến nhất là do gắng sức quá mức, lặp đi lặp lại sự co cơ không quen, thường là do chơi thể thao hoặc tập thể dục khác. Đau nhức cơ bắp xuất hiện muộn, thường từ 8 giờ trở lên và thường đạt đỉnh điểm sau 24 đến 48 giờ nhưng có thể kéo dài trong nhiều ngày. Đau do gắng sức quá mức thường gặp ở những người không tập thể dục thường xuyên nhưng sau đó bắt đầu chế độ tập luyện ở cường độ cao. Căng thẳng hoặc tư thế sai cũng có thể gây ra loại đau cơ này.

Cơn đau do chấn thương hoặc chấn thương cơ, dù do sử dụng quá mức hay bị kéo hoặc vặn bất ngờ, thường sắc nét và rắc rối hơn cơn đau do gắng sức quá mức đơn giản và mất nhiều thời gian hơn để giải quyết, thường trở thành mãn tính.

Cuối cùng, đau cơ có thể do nhiễm trùng toàn thân (ví dụ như cúm), rối loạn mãn tính (ví dụ như đau cơ xơ hóa hoặc lupus) hoặc do thuốc, bao gồm thuốc ức chế ACE (“angiotensin-converting enzyme”: Thuốc ức chế men chuyển angiotensin ) và statin.

dauco