Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Thay đổi nước và khí hậu: chúng ta có ý nghĩa gì?

  • PDF.

Bs. CK1 Ngô Thị Nhật Phượng -

Ngày Nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của nước trên toàn thế giới. Ngày nước Thế giới năm 2020 với chủ đề “ Nước và Biến đổi khí hậu” nói về những cách thức và thay đổi về tài nguyên nước trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay- và mối liên hệ chặt chẽ của chúng với nhau.

Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2020, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông điệp Ngày Nước Thế giới năm nay!

Chúng ta có ý nghĩa gì khi chúng ta nói: Chúng ta không thể chờ đợi. Các nhà hoạch định chính sách khí hậu phải đặt nước vào trung tâm của các kế hoạch hành động?

Sự chậm trễ khí hậu gần như nguy hiểm như sự từ chối khí hậu. Mỗi quốc gia trên thế giới phải làm việc nhanh hơn.

Các sự kiện thời tiết cực đoan đang làm cho nước trở nên khan hiếm hơn, khó dự đoán hơn, ô nhiễm hơn hoặc cả ba.

Con người cần nước để tồn tại, cũng như tất cả các hệ thống mà chúng ta dựa vào: vệ sinh, y tế, giáo dục, kinh doanh và công nghiệp.

Các kế hoạch hành động để giải quyết biến đổi khí hậu cần được tích hợp giữa các ngành khác nhau và phối hợp xuyên biên giới. Và họ phải có một điểm chung: quản lý nước an toàn và bền vững.

nuoc

Chúng ta có ý nghĩa gì khi chúng ta nói: “Nước có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu. Có giải pháp vệ sinh và nước bền vững, giá cả phải chăng và có thể mở rộng?”

Chống biến đổi khí hậu sẽ mở ra cơ hội lớn cho nền kinh tế trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta cần nắm lấy các hệ thống sản xuất xoay vòng và sử dụng nước hiệu quả hơn nhiều.

Khi dân số toàn cầu tăng lên, nhu cầu về nước cũng làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và hủy hoại môi trường ở nhiều nơi. Các giải pháp bao gồm bảo vệ các bể chứa carbon như đại dương và vùng đất ngập nước, áp dụng các kỹ thuật nông nghiệp thông minh khí hậu (climate-smart agricultural techniques ) và tăng cường tái sử dụng nước thải an toàn.

Nước là tài nguyên quý giá nhất của chúng ta - chúng ta phải sử dụng nó một cách có trách nhiệm hơn. Chúng ta phải cân bằng tất cả các nhu cầu về nước của xã hội trong khi vẫn đảm bảo những người nghèo nhất không bị bỏ lại phía sau.

Chúng ta có ý nghĩa gì khi chúng ta nói: Mọi người đều có vai trò. Thật đáng ngạc nhiên khi có bao nhiêu hành động dưới nước cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào có thể thực hiện để giải quyết biến đổi khí hậu.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết: Cảnh báo là cần thiết. Nhưng nỗi sợ sẽ không hoàn thành công việc.

Vâng, biến đổi khí hậu có thể cảm thấy đáng sợ và nan giải. Nhưng có một bước đơn giản bạn có thể thực hiện ngay sẽ tạo ra sự khác biệt lớn: Đừng lãng phí nước!

Việc thay đổi lối sống sẽ cứu sống hành tinh chúng ta!

Nguồn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 18 Tháng 3 2020 18:30

You are here Tin tức Y học thường thức Thay đổi nước và khí hậu: chúng ta có ý nghĩa gì?