Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Quảng Nam đất mẹ nghĩa tình – Thanh niên Quảng Nam hào hùng hiến máu, chống dịch

  • PDF.

 Nguyễn Đào Hiếu - 

Dịp Tết vừa qua, dịch COVID-19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu. Tuy nhiên, với sự phối hợp đầy trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, sự tham gia tích cực của hàng ngàn người dân, Khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam đã tiếp nhận được 62 đơn vị máu của nhân viên bệnh viện trong tháng 2 và 1350 đơn vị máu trong tháng 3. Đây là con số kỷ lục tiếp nhận được trong Tháng Thanh niên của nhiều năm nay…

Vào mùa phòng chống dịch COVID-19, lượng máu "ký gửi" tại các ngân hàng máu giảm nhanh. Đáng mừng là có nhiều sáng kiến để vận động nhau đi hiến tặng những giọt máu nghĩa tình giữa những ngày này.

datme1

Thầy giáo Nguyễn Anh Tỉnh, giáo viên Trường THPT Trần Cao Vân người được gọi là vị cứu tinh của người nghèo và người đồng bào dân tộc thiểu số nhiệt tình tham gia 35 lần hiến máu nhân đạo – Anh là người tuyên truyền, vận động đẩy mạnh công tác HMTN được lan toả trong cộng đồng đem lại hiệu quả đáng khích lệ.

Ths.BS. Trần Thị Thảo, Phó Trưởng Khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam cảm kích chia sẻ: “Mỗi khi bệnh viện phát đi thông điệp kêu gọi hiến máu, đã có nhiều cơ quan, đơn vị và hàng ngàn người dân không ngần ngại đến hiến máu và lan tỏa thông điệp nhân văn của hoạt động này. Tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng đã đem lại sức mạnh cho công cuộc chống dịch chung của cả nước”.

Cũng nhờ sự hưởng ứng tích cực này mà từ đầu tháng 3 đến nay Khoa Huyết học – Truyền máu game nổ hủ đã đảm bảo đáp ứng đủ, kịp thời máu và các chế phẩm máu. Nhiều đơn vị vẫn tích cực tổ chức hiến máu hưởng ứng Tháng Thanh niên, hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Những năm gần đây, Đoàn Khối thanh niên tỉnh Quảng Nam luôn là điển hình suất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Quảng Nam và thực hiện cuộc vận động hiến máu nhân đạo hàng năm của UBND tỉnh Quảng Nam

datme2

Đoàn Khối cơ quan Quảng Nam hiến máu ngày 2 tháng 3 năm 2021

datme3

Nhân viên Khoa HH-TM BVĐK Tham gia đợt HMTN do Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh tổ chức

datme4

Đoàn Thanh Niên Tập Đoàn VinGroup tổ chức chiến dịch hiến máu “ Hạnh phúc là sẻ chia”

Sao bạn còn ngại ngần?

“Tôi đã tham gia 25 lần hiến máu nhân đạo và đều chụp ảnh lại đăng trên mạng. Không phải tôi muốn khoe mà tôi nghĩ đó là cách động viên nhiều người đang ngại ngần chưa mạnh dạn đăng ký hiến máu.” Anh Phan Đức chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Phan Đức chia sẻ.

"Tôi rất vui vì đã nhận được nhiều lượt like và comment cổ vũ tinh thần của cộng đồng mạng. Vui hơn khi tất cả đều ủng hộ và bày tỏ nguyện vọng sẽ đăng ký hiến máu tình nguyện. Trong những bình luận tôi nhận được, có tâm sự của những người mặc dù đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu nhưng lại e ngại bởi nhiều lý do. Nhiều bạn bè của tôi cùng cách nghĩ: nhờ thường xuyên hiến máu nhân đạo, ai cũng chú tâm giữ gìn sức khỏe, sống lành mạnh, giảm rượu bia, tăng cường tập thể thao, giữ cho máu của mình có chất lượng tốt để cứu người. Vậy nên đi hiến máu, trước tiên, tôi thấy mình sống khỏe, sống vui hơn."

“Thứ bạn cho đi không chỉ là giọt máu…

                       …mà đó là Tình yêu thương”

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 06 Tháng 4 2021 19:05

You are here Tin tức Tin tức y học Quảng Nam đất mẹ nghĩa tình – Thanh niên Quảng Nam hào hùng hiến máu, chống dịch