Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Lợi ích việc sử dụng CCCD và ứng dụng VNeID trong khám chữa bệnh tại bệnh viện

  • PDF.

CN. Ngô Thị Kim Phượng - 

Sử dụng căn cước công dân gắn chip trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là một thay đổi lớn trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính. Thay vì tốn thời gian vào việc làm thủ tục hồ sơ giấy tờ, người dân sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh BHYT.

  • Sử dụng CCCD tiện lợi hơn nhiều so với thẻ BHYT vì không mất nhiều thời gian điền thông tin, đăng ký nhanh hơn.
  • Sử dụng CCCD gắn chíp khi khám bệnh, chữa bệnh BHYT giúp người dân hạn chế việc phải kèm theo quá nhiều loại giấy tờ, hạn chế tỷ lệ bị mất, hư hỏng thẻ BHYT khi sử dụng.

ganchip

Hiện nay khi đi khám bệnh, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện, người dân chỉ cần xuất trình CCCD gắn chip hoặc qua ứng dụng VNeID (chỉ áp dụng đối với người dân đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cung cấp).

Thực hiện “Mô hình điểm về khám bệnh, chữa bệnh sử dụng Căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID”. game nổ hủ triển khai và đẩy mạnh sử dụng căn cước công dân gắn chip hoặc qua ứng dụng VNEID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

ganchip2

Sau thời gian triển khai đã đem lại nhiều tiện ích thiết thực cho cả người bệnh và bệnh viện, góp phần khắc phục những hạn chế trong thực hiện cải cách hành chính, rút ngắn thủ tục, thời gian chờ của người bệnh.

ganchip3

Người dân đăng ký khám bệnh nếu đã được cấp CCCD có gắn chíp sẽ được thực hiện thủ tục như sau:

- Trường hợp khi kiểm tra CCCD (quét mã QR code) hoặc qua ứng dụng VNeID đã có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT: Cơ sở KCB thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin về BHYT và tiếp đón người bệnh theo quy trình KCB BHYT hiện hành; đồng thời thông tin cho người bệnh biết để đi KCB BHYT kể từ lần sau bằng CCCD gắn chíp hoặc bằng ứng dụng VneID.

ganchip4

- Trường hợp kiểm tra nhưng không có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT: Nhân viên y tế giải thích để người bệnh biết tình trạng của thẻ BHYT trên CCCD chưa thực hiện được, thực hiện tiếp đón người bệnh theo quy trình KCB BHYT hiện hành. Tổng hợp, báo cáo số liệu khám bệnh chữa bệnh bằng CCCD về Sở Y tế .

- Đối với người bệnh chưa được cấp CCCD có gắn chíp điện tử: Thực hiện tiếp đón người bệnh theo quy trình khám bệnh, chữa bệnh BHYT hiện hành.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 12 Tháng 9 2023 09:03

You are here Tin tức game nổ hủ Lợi ích việc sử dụng CCCD và ứng dụng VNeID trong khám chữa bệnh tại bệnh viện