Cổng game nổ hủ phổ biến nhất - Top 10 bảng xếp hạng game nổ hủ

  • Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

Những yếu tố ảnh hưởng xấu đến thị lực trẻ em

  • PDF.

Việc ăn nhiều đồ ngọt có thể dẫn đến các bệnh về mắt ở trẻ. Quá trình chuyển hóa đường sẽ sinh ra sản phẩm mang tính axit, làm tiêu hủy canxi và crôm (tính kiềm). Sự thiếu hụt 2 chất này làm tăng áp lực bên trong của thủy tinh thể, thay đổi độ khúc xạ ánh sáng của mắt, làm mắt dễ bị cận thị hơn.

Ngoài ra, những nguyên nhân sau cũng làm tăng các chứng bệnh của mắt:

- Tầm nhìn hạn chế: Mắt học sinh thành thị luôn bị hạn chế tầm nhìn do thành phố có nhiều chướng ngại, mắt khó nhìn xa để tự điều chỉnh xa gần. Dần dần, năng lực tự điều chỉnh của mắt thoái hóa và mắt chỉ quen nhìn gần, dẫn đến cận thị. Cho trẻ thành phố tiếp xúc với thiên nhiên rộng lớn để mắt được tự điều chỉnh xa gần là cách phòng chống các bệnh mắt rất tốt.

- Thiếu ngủ: Do thiếu ngủ, mắt phải làm việc nhiều, không được thư giãn nên giảm dần năng lực tự điều chỉnh, dễ dẫn đến cận thị. Cần bảo đảm cho trẻ ngủ 8-10 giờ một ngày, giảm hợp lý cường độ học tập và bảo đảm các điều kiện khác (bàn ghế, tư thế, ánh sáng...).

- Tiếng ồn: Khi cường độ âm thanh lớn hơn 90 db thì độ nhạy của tế bào hình que võng mạc đáy mắt giảm, mắt mất nhiều thời gian để phân biệt độ sáng tối. Khi âm thanh lên tới 95 db thì 40% trường hợp bị giãn đồng tử. Khi độ ồn là 115 db thì khả năng thích ứng với cường độ ánh sáng giảm 20%, khả năng phân biệt màu sắc giảm.

- Hít khói thuốc lá: Trong thuốc lá có dicyanogen CN2, nếu tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây trúng độc, ảnh hưởng rõ tới hoạt động của mắt.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 13 Tháng 6 2012 15:28

You are here Tư vấn Tư vấn sức khỏe Những yếu tố ảnh hưởng xấu đến thị lực trẻ em